โรงแรมดุสิตธานีหัวหิน ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสด้วย Rattan Christmas Tree จากลูกหวาย 157 ลูก

Written by our huahinpran

December 15, 2021

124 Views

วันที่ 14 ธ.ค.64 นายณัฐวุฒิ  เพ็ชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี รักษาราชการแทน ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เป็นประธานเปิดไฟต้นคริสต์มาส Rattan Christmas Tree โรงแรมดุสิตธานีหัวหิน ต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  มีนายภคพส ส่งวัฒนายุทธ นายอำเภอชะอำ นายพิพัฒน์ พัฒนานุสรณ์ ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมดุสิตธานีหัวหิน  น.ส.ชมพู มฤศโชติ ผอ.ททท.สำนักงานเพชรบุรี นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ และคณะ พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติ นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เข้าร่วมงาน ณ โรงแรมดุสิตธานีหัวหิน อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

นายพิพัฒน์ฯ กล่าวว่า ต้นคริสต์มาสต้นใหม่ของโรงแรมต้นนี้ คือ Rattan Christmas Tree ทำขึ้นจากลูกหวายทำมือ จำนวน 157 ลูก สูง 12 เมตร ปีนี้โรงแรมฯ เอาคอนเซ็ปใช้วัสดุธรรมชาติ และลดขยะ จึงเกิดเป็นไอเดียของต้น Rattan Christmas Tree อีกทั้งปีนี้ ห้องพักทั้งหมด 296 ห้อง ของโรงแรม ได้รับการปรับปรุงใหม่ ให้ความรู้สึกถึงความเป็นหัวหิน และชะอำ มีการปรับปรุงทัศนียภาพทั้งสระว่ายน้ำ และร้านอาหารติดทะเล

ในส่วนของการตอบรับของนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่ยังเป็นคนไทย ขณะนี้มียอดจอง 70-80% ของห้องพัก คาดว่าคนเริ่มอยู่กับโควิดได้ เพราะชีวิตต้องดำเนินต่อ อีกทั้งภาครัฐ และสาธารณสุขจังหวัดมีมาตรฐานที่สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวมากขึ้น หวังว่าธุรกิจการท่องเที่ยวของหัวหิน และชะอำ จะค่อยๆดีขึ้น ต้อนรับปีเสือนี้

ต้นคริสต์มาส ตั้งสูงใหญ่ตระการตาบริเวณกลางสระน้ำ ระยิบระยับด้วยแสงไฟ สะท้อนผืนน้ำ ยามเมื่อพระอาทิตย์ตก ลักษณะของตนคริสต์มาสเรียบ หรู ดูมีเสน่ห์ ไม่อยากเชื่อว่า เป็นแฮนด์เมด อาหาร รวมถึง appetizer ขนมหวานรสชาติดีมาก (แอดกินไปหลายชิ้นอยู่น้า  555)

แอดเอาบรรยากาศสวยๆจากโรงแรมมาฝากค่ะ บริเวณสระน้ำที่ปรับปรุงใหม่สวยมาก ถ่ายรูปขึ้นสุดๆ พอค่ำ ไฟที่ตกแต่งตามมุมต่างๆ สว่าง สวยงาม แนะนำให้เปิดแฟลชตอนถ่ายรูปนะคะ หน้าจะได้สว่าง แต่ถ้าใครไม่มีสามารถใช้ไฟฉายจากโทรศัพท์มือถือแทนไปก่อนนะคะ ไฟประดับตกแต่ง และต้นคริสต์มาสจะอยู่ที่โรงแรมจนถึงช่วงปีใหม่เลยนะคะ ใครไปพักเอารูปมาฝากบ้างนะคะ

——————–

ติดตามข่าวสาร สาระต่างๆ ในหัวหิน ปราณบุรี และใกล้เคียง หรือแจ้งข่าวสาร หรือ คุยกับแอดมินกับช่องทางเหล่านี้
facebook: หัวหิน บ้านเรา

facebook: เมืองปราณ บ้านเรา

เว็บไซต์ https://ourhuahinpran.com/

Line: https://lin.ee/GNsMwan
#หัวหินปราณบ้านเรา

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *