โรงเรียนในอ.หัวหิน 3 โรงเรียน พบเด็กติดเชื้อโควิด

Written by our huahinpran

November 29, 2021

124 Views

29 พ.ย. 64 โรงเรียนหัวหินวิทยาลัยประกาศว่า ได้ทำการตรวจ ATK ก่อนเข้าชั้นเรียน ผลปรากฏว่า พบเด็กติดเชื้อจำนวน 4 คน และ ครูต่างชาติ 1 คน จึงปรับเปลี่ยนการเรียนการสอนแบบ On-Site เป็นการเรียนการสอนแบบ Online ของนักเรียนระดับมัธยมต้นและ นักเรียนแผนก MSE และ ENGLISH PROGRAM

ที่มา FB โรงเรียนหัวหินวิทยาลัย OFFICIAL

ขณะที่ โรงเรียนหัวหิน นายสุชาติ ปรีดิ์เปรม ผู้อำนวยการโรงเรียนหัวหิน (ประจำอำเภอ) จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนได้นำเจ้าหน้าที่จาก รพ.หัวหิน ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19ด้วยชุดตรวจ ATK (Antigen Test Kit) ให้กับนักเรียนระดับมัธยมศึกษา ม.4-6 จำนวน 990 คน หลังทำเรื่องขออนุญาตจากศึกษาธิการจังหวัด และคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดประจวบฯ เปิดภาคเรียนที่ 2 ในระบบ On Site เป็นวันแรกในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จากการตรวจด้วยชุดตรวจ ATK พบเด็กนักเรียนชั้น ม.6/4 ติดเชื้อโควิด 1 คน จึงดำเนินการการแยกตัวและกักตัวส่งรักษายัง รพ.หัวหิน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรค เบื้องต้นพบว่าเด็กติดเชื้อจากแม่และพี่ชายซึ่งได้ส่งตัวไปรักษาที่ รพ.หัวหิน ก่อนหน้านี้แล้ว พร้อมทั้งสั่งปิดห้องเรียนชั้น ม.6/4 เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ให้นักเรียนเรียนทางออนไลน์ ก่อนจะตรวจนักเรียนซ้ำในวันที่ 4 ธ.ค.นี้ เพื่อให้แน่ใจว่าเด็กทุกคนปลอดภัย ส่วนชั้นเรียนอื่นก็เปิดสอนตามปกติ

ที่มา FB โรงเรียนหัวหินวิทยาลัย OFFICIAL

ด้าน นางสาวบุษบา โชคสุชาติ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน เปิดเผยว่า ทางเทศบาลเมืองหัวหินได้นำเจ้าหน้าที่งานป้องกันและควบคุมโรค กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยชุดตรวจ ATK นักเรียนระดับมัธยมต้นและมัธยมปลายกว่า 400 คน โรงเรียนเทศบาลบ้านหัวหิน หลังเปิดเรียนแบบ on site เป็นวันแรก และพบเด็กติดเชื้อ 1 คน สอบถามแล้วทราบว่าเด็กไม่ได้ฉีดวัคซีนเนื่องผู้ปกครองไม่อนุญาต จึงดำเนินการส่ง รพ.หัวหิน ตรวจด้วยวิธี RT-PCR หาผลที่ชัดเจนอีกครั้งก่อนนำไปสู่การกักตัวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคต่อไป สำหรับการเปิดเทอมแบบ on site ของนักเรียนมัธยมศึกษานั้นได้เน้นย้ำมาตรการป้องกันการติดเชื้อแบบครอบจักรวาล (Universal Prevention) เช่นการล้างมือ รักษาระยะห่าง และการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

——————–

ติดตามข่าวสาร สาระต่างๆ ในหัวหิน ปราณบุรี และใกล้เคียง หรือแจ้งข่าวสาร หรือ คุยกับแอดมินกับช่องทางเหล่านี้
facebook: หัวหิน บ้านเรา

facebook: เมืองปราณ บ้านเรา

เว็บไซต์ https://ourhuahinpran.com/

Line: https://lin.ee/GNsMwan
#หัวหินปราณบ้านเรา

ที่มา : https://www.banmuang.co.th/news/region/260590

ที่มา FB โรงเรียนหัวหินวิทยาลัย OFFICIAL

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *