ผบช.ตร.ภาค 7 ตรวจเยี่ยม ตร.สภอ.หัวหิน

Written by our huahinpran

October 17, 2021

96 Views

เวลา 10.30 น. เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัญธำรงค์ ผบช.ตร.ภาค 7 (เจดีย์ ๑) เดินทางมาตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายในทางปฎิบัติแก่ ตร.สภอ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อมาถึง พตอ.ไพทูล พรมเขียน ผกก.ฯ กล่าวต้อนรับพร้อมตรวจแถว จนท.ตร. 182 นายที่หน้าสถานี


ผบช.ฯ ตรวจการใช้อาวุธปืนพกประจำกาย ปืนM.16 พร้อมทั้งเน้นย้ำในการเข้าจับกุมตัวคนร้ายในระยะกระชั้นชิด และการที่จะใช้อาวุธปืน จากนั้นขึ้นให้นโยบายต่างๆรวมทั้งการดูแลตัวสถานี ขนม.ตร.ทุกระดับ ส่วนที่ว่ายอดอัตรากำลัง ยานพาหนะ และอื่นที่ยังไม่เพียงพอโดยเฉพาะเมืองหัวหินเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จะต้องดูแฃชาวไทยและต่างชาติให้ทาง ผกก.สรุปทำเรื่องนำเสนอกับทาง ภาค7 โดยด่วน

พล.ต.ท. ธนายุตม์ฯ ให้สัมภาษณ์ ว่าหลังจากรับตำแหน่ง ผบช.ภาค7 แล้ว สภอ.หัวหินเป็นแห่งแรกที่ได้มาเยือนและมอบนโยบายในทางปฎิบัติให้ ซึ่งภาค 7 มีอยู่กัน 104 สถานีโรงพัก ทุกๆแห่งจะต้องขานรับนโยบายในทางปฎิบัติเหมือนกันหมด เช่น ตร.ต้องทำงานในหน้าที่เชิงรุก อยู่กันแบบพี่แบบน้อง ให้เป็นที่พึ่งของประชาชน ส่วน ตร หน่วยปฎิบัติการพิเศษ(นปพ.)ของแต่ละ กองบังคับการ จะต้องมีการฝึก ทดสอบ ให้เกิดเป็น” อินทรีย์ ๗ ” ที่จะต้องทำหน้าที่ในการเข้าปราบปราม ระงับเหตุ จู่โจมอย่างรวดเร็ว

กรณีที่ว่า ตำรวจทำดีตีมือชม นั้นก็จะต้องไปรับเปลี่ยนใหม่ ตำรวจที่สถานีไหนทำดีมีผลงาน จะต้องได้รับการเคลื่อนขั้นตำแหน่งตอบสนอง พล.ต.ท. ธนายุตม์ฯ ยังกล่าวต่ออีกว่า การปราบปราบยาเสพติด แรงงานต่างด้าวตามชายแดนโดยเฉพาะที่ประจวบฯ จะให้ทาง ตา.เราประสานการทำงานกับฝ่ายปกครองในพื้นที่อย่างเข้มข้นในการปราบ

สำหรับที่เมืองหัวหินนั้นก็ยังมีปัญหาทางด้านการจราจร ที่ติดขัดในห้วงเทศกาลงานเพราะฉะนั้นก็จะต้องแก้ไข ส่วนตำรวจป้อมยามนั้นจะต้องมีตำรวจนั่งประจำพร้อมนำตำรวจบ้านมาร่วมด้วย ถ้าออกไปจากป้อมจะต้องเขียนป้ายบอก เพราะถ้ามีผู้คนมาแจ้งเหตุไม่พบตำรวจ มีการนำเสนอผ่านสื่อตำรวจเราจะเสียหาย

สำหรับส่วนตำรวจในระดับฝ่ายบริหารแต่ละสถานีนั้นจะต้องทำหน้าที่แบบ “ทำให้อย่าทำเอา” ซึ่งในทางนโยบายรายละเอียดต่างๆจะมีการประชุมให้กับทาง ผบก.แต่ละจังหวัดต่อไปอีก

ภาพ/ข่าว: นายชำนาญ พึ่งเจาะ

——————–

ติดตามข่าวสาร สาระต่างๆ ในหัวหิน ปราณบุรี และใกล้เคียง หรือแจ้งข่าวสาร หรือ คุยกับแอดมินกับช่องทางเหล่านี้
facebook: หัวหิน บ้านเรา

facebook: เมืองปราณ บ้านเรา

เว็บไซต์ https://ourhuahinpran.com/

Line: https://lin.ee/GNsMwan
#หัวหินปราณบ้านเรา

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *