ศิลปะในหัวหินกำลังรุ่ง ผุดงานนิทรรศการ Art

Written by our huahinpran

February 6, 2022

134 Views

นอกจากทะเล หัวหินก็มีงานศิลป์ให้ชมด้วยน้าา ขณะนี้มีงานนิทรรศการให้คนทั่วไปสามารถเข้าชมได้ ถึง 3 แห่ง!!

เมื่อช่วงปลายเดือน มกราคม ที่ศูนย์การค้าบลูพอร์ตหัวหิน เปิดตัว The Gallery Hua Hin ให้สามารถเข้าไปชม ผลงานศิลปะหายาก จากศิลปินระดับประเทศ และระดับโลก นอกจากนี้ยังมี ยานยนต์ยุค 1950-1990 และของหายาก

เดอะแกลอรี่แห่งนี้ เป็นแกลอรี่หมุนเวียน ใครชอบหอศิลป์ ให้ความรู้สึกเหมือนที่เมืองกรุง แนะนำที่ The Gallery Hua Hin ที่ชั้น 2 ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน

The Gallery เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00-20:00 น. ณ ชั้น 2 ศูนย์การค้าบลูพอร์ต

และเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 65 ที่ห้องอาหาร อบอุ่น โรงแรมพุทธรักษา หัวหิน มีการเปิดตัว Art Exhibition ภายใต้ชื่อว่า Zoom Hua Hin หรือ สุมหัว(หิน) เป็นนิทรรศการที่สะท้อนถึงมุมมองของศิลปินที่มีต่อหัวหิน ซึ่งเป็นนิทรรศการแรกของโรงแรมพุทธรักษา โดยโรงแรมพุทธรักษาตั้งใจเปิดพื้นที่ให้ศิลปินในท้องถิ่นได้มีพื้นที่ได้แสดงงานศิลปะ ให้คนที่มาพักผ่อนในหัวหิน ได้มีอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่สามารถทำได้

นิทรรศการแห่งนี้ เน้นศิลปะ ขนาดเล็ก พกพาได้สะดวก นำทีมศิลปินโดย นายวาทิต ช่อทับทิม และ ศิลปินร่วม

นายวาทิต ช่อทับทิม

แกลอรี่ที่อบอุ่น ให้ความรู้สึกอบอุ่นสมชื่อ ด้วยพื้นที่ขนาดเล็ก และตกแต่งด้วยโทนสีขาว จึงให้ความรู้สึกเหมือน ภาพวาดเหล่านี้ ได้ติดอยู่ที่กำแพงบ้านริมทะเล หรือที่พักส่วนตัวริมทะเล 🙂

ศิลปินร่วม

งานแสดงศิลปะ Zoom Hua Hin สุมหัวหิน เปิดให้ชม และจับจองเป็นเจ้าของผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน 2565 เวลา 11.00 น. – 17.00 น. ที่ อบอุ่น เดลี่ โรงแรมพุทธรักษา หัวหิน

อีกหนึ่งนิทรรศการที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 5 ก.พ. 65 ใช้ชื่อว่า เทศกาลศิลปะแห่งเมืองหัวหิน ครั้งที่ 3 หรือ Art Arbour 2022 ณ บ้านศิลปิน หัวหิน

light and sound installation

นิทรรศการนี้มีความหลากหลาย ทั้ง solo exhibition, Light & sound installation ที่จัดแสดงทุกวันตั้งแต่ 5-27 ก.พ. 65 หยุดทุกวันจันทร์ ความพิเศษของนิทรรศการนี้คือ มี workshop และ live painting exhibition ในทุกวันเสาร์และอาทิตย์ จนถึง 27 ก.พ. 65 เวลา 10:00 น. ถึง 17:00 น.

——————–

ติดตามข่าวสาร สาระต่างๆ ในหัวหิน ปราณบุรี และใกล้เคียง หรือแจ้งข่าวสาร หรือ คุยกับแอดมินกับช่องทางเหล่านี้
facebook: หัวหิน บ้านเรา

facebook: เมืองปราณ บ้านเรา

เว็บไซต์ https://ourhuahinpran.com/

Line: https://lin.ee/GNsMwan
#หัวหินปราณบ้านเรา

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *