ตลาดฉัตร์ไชย จะเปิด 18 ต.ค.นี้ (อัพเดต 13 ต.ค.)❗️ สาธารณสุขอำเภอเผยถึงรายแรกของคลัสเตอร์นี้

Written by our huahinpran

October 13, 2021

69 Views

ขณะนี้มีการอัพเดต จากเพจ เทศบาลเมืองหัวหินความว่า ที่ประชุมมีมติร่วมกันว่า จะดำเนินการปิดตลาดไปจนถึงวันที่ 17 ต.ค. 64 และจะทำการเปิดตลาดในวันจันทร์ที่ 18 ต.ค. 64 อย่างไรก็ตาม สั่งการให้เจ้าหน้ากองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม รวบรวมรายชื่อผู้ประการทุกร้าน พร้อมลูกจ้างภายในร้าน เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้ได้ครบ 100% เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอยในพื้นที่

วันนี้ (13 ต.ค.64) นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน พร้อมด้วยรองนายกเทศมนตรี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน ปลัดอำเภอหัวหิน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตลาดฉัตร์ไชย ในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน สำรวจประเมินมาตรการความปลอดภัยในตลาดฉัตร์ไชย ภายหลังพบผู้ประกอบการค้าและผู้สัมผัสร่วมบ้านติดเชื้อโควิด-19 สะสม 52 ราย

นายเจนวิท ผลิศักดิ์ รักษาราชการแทนสาธารณสุข อ.หัวหิน เปิดเผยว่า คลัสเตอร์ตลาดฉัตร์ไชย อ.หัวหิน มีจุดเริ่มต้นจากแรงงานต่างด้าวติดเชื้อที่จำหน่ายน้ำแข็งอยู่ในตลาด จากนั้นแพร่เชื้อไปสู่ผู้ค้าแผงขายปลา แผงขายน้ำผลไม้ น้ำสมุนไพร และจากการตรวจประเมินความพร้อมหลังจากปิดตลาดแล้ว 3 วัน ยืนยันว่าจะต้องปิดตลาดต่อเนื่องไปอีกจนถึงวันที่ 17 ตุลาคมนี้ อีกทั้งผู้เกี่ยวข้องในเทศบาลเมืองหัวหินจะต้องแจ้งข้อมูลให้ชัดเจนว่าผู้ค้าตัวจริงที่ทำสัญญาไว้กับเทศบาลในตลาดฉัตร์ไชยปัจจุบันมีกี่ราย มีการเซ้งแผงต่อให้บุคคลอื่นกี่ราย เนื่องจากที่ผ่านมาพบผู้เช่าที่ทำสัญญานำแผงไปใช้บุคคลอื่นเซ้งต่อหลายทอดทำให้ในทางปฏิบัติการสอบสวนโรคเป็นไปด้วยความยุ่งยาก ที่สำคัญผู้ที่ตรวจหาเชื้อด้วยวิธี RT – PCR ในตลาด ควรจะต้องเป็นผู้ค้าตัวจริงในตลาดหรือลูกจ้างเท่านั้น !!

นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน กล่าวว่าระหว่างวันที่ 14-16 ตุลาคม เทศบาลจะตรวจหาเชื้อด้วยวิธี RT – PCR กับผู้ค้าตัวจริงทั้งหมดและลูกจ้างร้านค้าที่ประกอบการค้าในตลาดฉัตร์ไชย ส่วนผู้ที่ทำสัญญากับเทศบาลไว้แต่เซ้งต่อให้บุคคลอื่นไม่ต้องมาตรวจ หากผู้ประกอบการรายใดไม่ให้ความร่วมมือก็จะไม่ให้เข้าไปจำหน่ายสินค้าในตลาด หลังทราบผลตรวจชัดเจนแล้วจะอนุญาตให้เฉพาะผู้ที่ผ่านการตรวจหาเชื้อแล้วเข้าไปจำหน่ายสินค้าในตลาด

ซึ่งเทศบาลจะดำเนินการติดตั้งระบบระบายอากาศ มีการตั้งแผงกั้นเว้นระยะห่างระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย มีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อต่อเนื่อง ทุกร้านค้าต้องมีแอลกอฮอล์เจลตั้งประจำจุดบริการ สวมหน้ากากอนามัย 100 % ทำกิจกรรม 5 ส ภายในตลาดเป็นประจำทุกวัน โดยให้เจ้าหน้าที่งานรักษาความสงบ (เทศกิจ) กวดขันอย่างเข้มงวด

5 ส

ช่วงเย็นของวันที่ 13 ต.ค. 64 นายนพพรฯ ได้ประกาศปิดตลาดฉัตร์ไชยเพิ่มอีก 4 วัน และเปิดให้ขายตามปกติในวันที่ 18 ต.ค. 64 เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด 19 ไม่ให้ติดเชื้อเป็นวงกว้าง

ที่มา: เทศบาลเมืองหัวหิน
https://siamrath.co.th/

——————–

ติดตามข่าวสาร สาระต่างๆ ในหัวหิน ปราณบุรี และใกล้เคียง หรือแจ้งข่าวสาร หรือ คุยกับแอดมินกับช่องทางเหล่านี้
facebook: หัวหิน บ้านเรา

facebook: เมืองปราณ บ้านเรา

เว็บไซต์ https://ourhuahinpran.com/

Line: https://lin.ee/GNsMwan
#หัวหินปราณบ้านเรา

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *