หยุดบินชั่วคราว หัวหิน-เชียงใหม่

Written by our huahinpran

November 28, 2021

114 Views

สายการบิน แอร์เอเชีย หัวหิน ประกาศ หยุดให้บริการชั่วคราว ในเดือนธันวาคม 64 เส้นทางหัวหิน-เชียงใหม่

สายการบินแอร์เอเชียจำเป็นต้องหยุดบินชั่วคราว เพื่อให้สอดคล้องกับ การให้บริการของท่าอากาศยานหัวหิน ตามประกาศของสำนักงานการบินพลเรือนเเห่งประเทศไทย ประกาศเมื่อวันที่ 23 พ.ย. 64

นายอุดม ศรีมหาโชตะ อุปนายกสมาคมโรงแรมไทย ที่ปรึกษาสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน – ชะอำ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สายการบินไทยแอร์เอเชีย ที่ท่าอากาศยานหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จะหยุดให้บริการชั่วคราวไฟท์บินตรงหัวหิน -เชียงใหม่, เชียงใหม่ –หัวหิน ทุกศุกร์และวันอาทิตย์ ในตารางบินเดือนธันวาคม 2564 จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

“สำหรับสาเหตุที่หยุดการบินชั่วคราวเนื่องจากขณะนี้มีการปรับปรุง ขยายรันเวย์สนามบินบ่อฝ้าย อาจมีผลกระทบมาตรฐานความปลอดภัยระหว่างเครื่องบินขึ้นและลง แต่คาดว่ากระทรวงคมนาคมจะเร่งรัดให้ผู้รับเหมาเร่งก่อสร้างให้เสร็จภายใน 3 เดือน จากเดิมกำหนดส่งมอบงานภายใน 6 เดือน เพื่อให้ทันกับฤดูตากอากาศช่วงหน้าร้อนพื้นที่หัวหิน – ชะอำ ขณะที่สมาคมท่องเที่ยวยืนยันว่าการเปิดเที่ยวบินตรงหัวหินเชียงใหม่มีผลดีกับการกระตุ้นเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก “ นายอุดมกล่าว และว่า การประกาศหยุดไฟท์บินตรงน่าจะเป็นการจัดการที่ล้มเหลวของภาครัฐในด้านของการวางแผนงานโดยไม่มีการประสานงานร่วมกันของภาคเอกชนหรือภาคธุรกิจท่องเที่ยว ส่วนความเสียหายที่ลูกค้าได้จองตั๋วเครื่องบินหรือจองห้องพักไว้จากนั้นจะเข้ามาท่องเที่ยว ก็ทำให้มีผลกระทบกับความเชื่อมั่นพอสมควร

——————–

ติดตามข่าวสาร สาระต่างๆ ในหัวหิน ปราณบุรี และใกล้เคียง หรือแจ้งข่าวสาร หรือ คุยกับแอดมินกับช่องทางเหล่านี้
facebook: หัวหิน บ้านเรา

facebook: เมืองปราณ บ้านเรา

เว็บไซต์ https://ourhuahinpran.com/

Line: https://lin.ee/GNsMwan
#หัวหินปราณบ้านเรา

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *